Học sớm kiến thức lớp 12 giúp học sinh 2k6 giảm gánh nặng ôn thi và tạo đà vào trường Top

0

Nắm vững kiến thức của lớp 12 là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, kiến thức lớp 12 khá nhiều và khó nên nhiều học sinh lớp 11 đã tìm học sớm chương trình lớp 12 để có thêm nhiều thời gian ôn luyện.

Tham khảo thêm:

Nỗi lo mang tên “năm học cuối cấp”

Thời điểm hiện tại là lúc học sinh lớp 12 đang gấp rút ôn luyện cho kỳ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Còn đối với các bạn học lớp 11, nhiều bạn cũng đã bắt đầu chuẩn bị việc học sớm kiến thức lớp 12 ngay từ bây giờ.

Khi biết bài học lớp 12 rất nhiều, khó và 90% lượng kiến thức này sẽ xuất hiện trong đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Nguyễn Như Quỳnh (học sinh lớp 11A3, trường THPT Đông Sơn 1) cho biết, em đang lo lắng khi sắp lên lớp 12 và phải đối diện với kỳ thi quan trọng nhất để bước vào đại học. 

“Nếu đủng đỉnh chờ tới lớp 12 mới bắt đầu học, em lo sợ sẽ không còn đủ thời gian dành cho việc ôn tập kiến thức cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Hơn nữa, ở trên lớp, các thầy cô thường giảng nhanh, không phải ai cũng theo kịp kiến thức”, Quỳnh nói thêm.

Đặt mục tiêu trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại thương, Quỳnh lo ngại điểm đầu vào của ngành khá cao. Nhưng nếu chọn những ngành nghề có mức điểm tầm trung phù hợp với sức học của bản thân, em lại không yên tâm về cơ hội nghề nghiệp.

Cũng giống như Quỳnh, nhiều học sinh 2k6 cũng ý thức được việc tấm bằng Đại học là một trong những yếu tố có ảnh hưởng khá lớn đến cơ hội việc làm  trong tương lai nên thay vì chọn những ngành nghề có mức điểm tầm trung phù hợp với sức học của bản thân, nhiều học sinh lớp 11 thường đặt cho mình mục tiêu vào các trường đại học TOP.

Trên thực tế, những trường TOP đầu thường có điểm đầu vào của các ngành khá cao. Do đó, các bạn học sinh cần đưa ra quyết định thay đổi về lộ trình cũng như tìm ra phương pháp học tập riêng để cải thiện chất lượng học sớm từ đó đạt được mục tiêu điểm số ngay từ đầu lớp 12.

Giải pháp học sớm kiến thức lớp 12 và luyện thi toàn diện cho học sinh 2k6

Kiến thức lớp 11 và 12 có liên quan khá chặt chẽ, vì vậy, các bạn có thể học dần để làm quen, biết cách ứng dụng và liên hệ kiến thức với nhau từ đó giúp kiến thức sẽ dễ hiểu và các bạn cũng có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Nếu học sinh 2k6 mang theo tâm lý chờ tới lớp 12 mới bắt đầu học thì sẽ không còn đủ thời gian dành cho việc ôn tập kiến thức và luyện đề cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng như các kỳ riêng như đánh giá năng lực (nếu tham gia).

Học sinh 2k6 cần lên thời gian biểu và xây dựng lộ trình học thật cụ thể theo từng giai đoạn cho bản thân để có định hướng rõ ràng và có mục tiêu nhất định. Thêm vào đó các bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm các khóa học online giúp bổ trợ kiến thức lớp 12 ngay từ bây giờ.

Xác định được lợi ích của việc học sớm kiến thức lớp 12, nhiều học sinh lớp 11 đã lựa chọn khóa Giải pháp luyện thi toàn diện PEN-PAT của HOCMAI ngay từ hè để tự trang bị sớm kiến thức với mong muốn tăng thêm cơ hội đỗ đại học cho bản thân. 

Là chương trình luyện thi Đại học nổi tiếng đã đồng hành cùng hàng chục nghìn học sinh đỗ Đại học trường TOP, Giải pháp PEN & PAT của HOCMAI tự tin khẳng định uy tín và chất lượng với cam kết hoàn lại 100% học phí nếu học sinh không đạt được hiệu quả sau quá trình học.

Giải pháp PEN – PAT – Giải pháp luyện thi toàn diện” của HOCMAI được xây dựng với chu trình 3 bước toàn diện : Nền tảng – Tổng ôn – Luyện đề giúp học sinh 2006 được thiết kế riêng theo từng kỳ thi Tốt nghiệp THPT hoặc các kỳ thi riêng.

Hệ thống học liệu, bài tập phong phú đi kèm với phòng luyện thi thử như thi thật giúp học sinh có thể nắm chắc kiến thức, trang bị tâm lý vững khi thi thật.

Để giúp các em học sinh sinh năm 2006 có thể chinh phục thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT cũng như các kỳ thi tuyển sinh Đại học riêng, HOCMAI cũng có các hoạt động thi thử được biên soạn sát với cấu trúc đề thi thật nhằm giúp học sinh “định lượng” điểm số của bản thân, cọ xát với đối thủ.

Đặc biệt, xuyên suốt quá trình học tập và ôn luyện cùng giải pháp PEN & PAT của HOCMAI, 2k6 cũng nhận được các dịch vụ hỗ trợ từ A – Z như: Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp trước/trong/sau khi tham gia giải pháp luyện thi toàn diện, Giải đáp thắc mắc về cả chuyên môn lẫn khó khăn trong quá trình học.

 

Trên đây là bài viết phân tích Lộ trình học sớm lớp 12. Khóa học của HOCMAI sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn, chất lượng của khóa học sẽ làm hài lòng các bạn, giúp cho các bạn đạt được kết quả mà mình mong muốn đấy. HOCMAI luôn muốn đem đến nhiều giá trị bổ ích tới các bạn học sinh. Chúc các bạn sẽ có một mùa thi thật may mắn nhé!