Đề cương ôn thi THPT môn GDCD (mới và chi tiết nhất)

0

Dưới đây, BUTBI đã tổng hợp tất tần tật thông tin, kiến thức cho Đề cương Ôn thi THPT môn GDCD vô cùng chi tiết và đầy đủ. Môn Giáo dục công dân là môn học vô cùng thiết thực, các bạn học sinh khi học tốt môn học này sẽ có thể áp dụng vào cuộc sống và giúp cho bản thân có thêm góc nhìn mới. Các bạn tham khảo bài viết nhé!

Bài viết tham khảo thêm:

Kiến thức trọng tâm ôn thi THPT Quốc gia 2023 môn GDCD

Các bạn tham khảo chi tiết lượng kiến thức môn GDCD ôn thi THPT Quốc gia tại bài viết:

Tổng hợp kiến thức GDCD thi THPT Quốc gia (chi tiết & mới nhất)

50 Đề thi thử minh họa THPT Quốc gia 2023 môn GDCD ôn luyện đạt điểm 10

Các bạn tham khảo chi tiết đề thi minh họa 2023, đề thi chính thức của năm 2022, 2021 tại bài viết:

Ngân hàng trắc nghiệm GDCD 12 ôn thi THPT Quốc gia 2023 của Bộ giáo dục

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn GDCD

Cấu trúc của đề thi môn học Giáo dục công dân (tắt: GDCD) cho kỳ thi THPT Quốc gia vào năm 2023 sẽ gồm có tổng cộng 40 câu hỏi trắc nghiệm và lượng thời gian làm bài là 50 phút; tương tự như những môn tự chọn khác. Nội dung thi vẫn sẽ liên quan tới kiến thức về pháp luật và đời sống; trong đó những thí sinh cần tập trung vào ôn tập những thông tin quan trọng. Như ghi nhớ và thực hiện đúng pháp luật; mọi công dân luôn bình đẳng trước pháp luật; quyền tự do của mỗi công dân; dân chủ và kỷ luật. Việc nắm rõ chi tiết cấu trúc của đề thi và những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023; sẽ giúp cho các thí sinh chuẩn bị tốt hơn, kỹ càng hơn cho kỳ thi.

Hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD và những lưu ý cần khắc phục

Để tránh mắc phải phải những lỗi ở trong quá trình làm bài thi Giáo dục công dân (tắt: GDCD) Trung học phổ thông Quốc gia (THPTQG). Các thí sinh cần phải lưu ý những điểm/ lỗi sau:

Không đọc kỹ đề và câu hỏi

Đây là lỗi rất thường gặp, xảy ra khi các thí sinh đọc vội vàng và không hiểu rõ được yêu cầu của câu hỏi hoặc của đề bài. Việc này dẫn tới việc trả lời thiếu, không đủ hoặc không đúng..

Không hiểu kỹ nội dung bài học trong sách giáo khoa: Những câu hỏi trong bài thi môn GDCD thường liên quan mật thiết tới nội dung bài học trong sách giáo khoa. Nếu không đọc kỹ và hiểu sâu nội dung ấy, thì rất khó có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Thiếu kiến thức về pháp luật

Kiến thức pháp luật là rất quan trọng không chỉ trong bài thi GDCD mà còn trong đời sống thực tiễn hàng ngày. Nếu thiếu đi kiến thức này, các thí sinh sẽ khó trả lời những câu hỏi liên quan tới pháp luật và đời sống.

Không quen với hình thức trắc nghiệm

Với hình thức trắc nghiệm, mỗi thí sinh cần phải làm quen với những dạng câu hỏi và cách để lựa chọn đáp án. Nếu không quen thuộc với hình thức trắc nghiệm này; các thí sinh có thể dễ dàng bị nhầm lẫn hoặc không biết trả lời câu hỏi.

Không xác định đúng câu trả lời

Những câu trắc nghiệm có thể có nhiều phương án gần giống nhau, na ná nhau. Nếu không thể xác định được câu trả lời đúng; các thí sinh sẽ rất dễ phạm phải sai lầm.

Để khắc phục được những lỗi này, các thí sinh cần thường xuyên luyện tập; đọc kỹ sách giáo khoa và những tài liệu liên quan tới pháp luật; và làm quen dần với hình thức trắc nghiệm. Ngoài ra, các thí sinh cũng cần tập trung vào đọc kỹ đề bài và các câu hỏi; xác định được đúng câu trả lời trước khi phải đưa ra quyết định.

Tham khảo thêm phương pháp và kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD để đạt điểm cao tại bài viết:

Kinh nghiệm thi THPT Quốc gia môn GDCD

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm ôn thi, kiến thức trọng tâm để Ôn thi THPT môn GDCD hiệu quả, đạt kết quả cao. Các bạn học sinh hãy tham khảo và áp dụng vào trong quá trình ôn thi của bản thân mình nhé. BUTBI tin rằng chỉ cần cố gắng, các bạn chắc chắn sẽ gặt hái được thành công!